Chia sẽ 10 loại trái cây phụ nữ mang thai tuyệt đối không được ăn
Mang thai là cả một chặng đường dài mà chị em cần phải chuẩn bị đầy đủ về mặt sức khỏe. Bản thân người me phải luôn cẩn thận mọi thức đặc biệt là trong việc ăn uống. Dưới đây là những loại trái cây kiêng dành cho người mang thai mà chị em nên biết.
Top 10 loại trái cây kiêng cho người đang mang thai
Trái cây là nguồn thực phẩm dồi dào dinh dưỡng mà bạn
không nên bỏ quan. Tuy nhiên, nhiều loại trái cây không tốt nhưng bạn tưởng
chúng có thể gây xuất huyết, tăng lượng đường trong máu, dễ gây sảy thai.
Vậy khi mang thai, chế độ dinh dưỡng bà bầu nên tránh những
loại trái cây, rau củ, hoa quả gì để bảo đảm thai nhi khỏe mạnh.
Quả đào: Có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn quá nhiều sẽ
khiến bà bầu có khả năng bị xuất huyết, đặc biệt lông ở quả đào rất dễ gây ngứa,
rát cổ họng.
- Dứa: Trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu không sử dụng nhiều nước ép dứa vì nó gây các cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu.
- Dưa hấu ướp lạnh: Khi mang bầu nếu ăn loại trái cây này khiến lượng đường trong máu tăng cao, dẫn đến bệnh tiểu đường ở người mẹ. Người mẹ ăn dưa hấu ướp lạnh sẽ dễ bị đau bụng và gây tiêu chảy.
- Quả vải: Hàm lượng đường quá cao, không tốt cho dinh dưỡng bà bầu từng bị tiểu đường cũng như bị béo phì. Tính nóng trong vải cũng là một điều khiến chị em nên ăn hạn chế.
- Táo mèo: Vị chua, chát, ngọt nhưng nó lại không thực sự tốt cho phụ nữ mang thai. Các tài liệu ghi nhận, quả táo mèo có tác dụng kích thích tử cung, thúc đẩy tử cung cơ bóp, gây sảy thai và sinh non.
- Khoai tây: Đặc biệt là khoai tây mọc mầm xanh có chứa độc tố solaninne, nếu ăn nhiều chất này sẽ tích tụ trong cơ thể gây hiệu ứng dị tật, ăn khoảng từ 44,2g – 252g khoai tây chứa độc tố có thể làm cho thai nhi dị dạng.
- Quả nhãn: Do phụ nữ đang mang thai thường nóng trong người, có hiện tượng táo bón, nếu ăn nhãn nhiều sẽ nhiệt độ cơ thể tăng, động huyết động thai, đau bụng xuất huyết, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.
- Đu đủ xanh: Một loại trái cây kiêng cho người mang thai do nó chứa nhiều enzymes và mủ, prostaglandin và oxytocin các chất này gây co thắt tử cung dẫn đến sảy thai. Tuy nhiên đu đủ chín lại rất tốt cho thai phụ giúp thoát khỏi chứng táo bón và ợ nóng.
- Đậu phộng: Kết quả nghiên cứu cho thấy ăn nhiều đậu phộng là do chất đạm trong đậu phộng do thai phụ có thể đi vào bào thai và em bé sinh ra bị dị ứng với loại thực phẩm này, bạn nên căn nhắc với thực phẩm này.
- Mận: Chứa rất nhiều carotene rất tốt cho mắt và nhiều thành phần dinh dưỡng có tác dụng giải độc cơ thể. Nhưng khẩu phần dinh dưỡng của mẹ bầu không nên ăn vì tính nóng, ăn nhiều sẽ cơ thể bị phát ban, có nhiều nốt đỏ, không tốt cho sức khỏe của sản phụ.
Nhận xét
Đăng nhận xét